ผลงานช่วงกักตัว ศิษย์เก่า Domus Academy “AWAKENING” ที่ออกแบบจากวัสดุเหลือเก่าๆในบ้าน!

domus academy fashion design tea
Tea Gelashvili กับผลงานล่าสุด “AWAKENING”
ศิษย์เก่า Fashion Design สถาบัน Domus Academy ได้ออกผลงาน Collection ล่าสุด ปี 2021 AWAKENING ใต้ชื่อแบรนด์ Synesthesiac
โดยผลงานชุดนี้ ได้รับแรงบันดาลใจจากการ lockdown ในพื้นที่บ้าน 25 ตารางเมตร ซึ่งเธอเรียกว่าชีวิตช่วงนั้นได้ถูก PAUSE หรือหยุดไปชั่วขณะ
คอลเลคชั่นนี้ เธอมีความประสงค์ที่อยากจะสื่อถึง การแบ่งแยกความรู้สึก และบุคลิกออกจากภายใน สู่ภายนอก ตลอดจนอิทธิพลของภาพยนตร์ที่เธอดู คอลเลคชั่นนี้เปี่ยมไปด้วยสภาพภายในของเธอ ซึ่งเปี่ยมไปด้วยความสุขของการมีชีวิตอยู่ และย้อนกลับ เพิ่มเติมสีสันด้วยการเดินทางจากภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง ไปยังอีกเรื่องหนึ่งอย่างต่อเนื่อง
แนวคิดเรื่องการล็อคตัวเองอยู่กับบ้าน สะท้อนให้เห็นในการเลือกผ้า ซึ่งก็คือ “ผ้าที่คุณสามารถหาได้ที่บ้าน” บางผืนก็เก่ามาก – ผ้าไหมโบราณจากคุณยายของเธอ บางผืนเป็นเศษผ้าจากคอลเลกชั่นครั้งก่อน เธอตัดสินใจสนับสนุนแนวคิดเรื่องความยั่งยืน ด้วยการใช้ตัวผ้าทั้งหมดที่มีอยู่
ซิลลูเอทที่เธอสร้างขึ้นให้ความรู้สึก “อบอุ่น” – กางเกงชุดนอนตัวยาว เสื้อคลุมยาวชนิดคลุมอาบน้ำ แจ็กการ์ดไหม การผสมผสานของลายที่น่าดึงดูดใจ ล้วนช่วยสร้างความรู้สึกเสมือนอยู่ในรังไหมที่แสนจะนุ่มสบาย ตรงกันข้ามกับความปรารถนาอย่างมหาศาลในอิสรภาพ และความขัดแย้งที่ทำลายล้างระหว่างการไม่สามารถปลดปล่อยความเข้าใจที่ว่า “โลกนี้ไม่ใช่ที่หลบภัยอีกต่อไป” กับความโศกเศร้าที่นำไปสู่ความสนุกสนานในชีวิตปกติ
ถ้าเธอไม่ผ่านประสบการณ์ “ชีวิตที่หยุดนิ่ง” ของเธอ เธอคงไม่มาถึงจุดนี้ – แข็งแกร่งขึ้น มีสติสัมปชัญญะมากขึ้น และรู้สึกซาบซึ้งในตัวตนภายในของเธอ ที่สวยงามและเต็มไปด้วยความรัก และสามารถสัมผัสความรู้สึกที่น่าขบขันได้ เป็นอิสระและมีความสุข
Colors: Emerald Green, Red, Beige, Camel, Dusty Pink, Light Pastel Purple, Pastel Yellow.
Accessories: knitted net hats, puffy down bags, low-heel mules, covered with vintage fabrics.
ถึงแม้ว่าจะกักตัวอยู่บ้าน หรือวัสดุเหลือทิ้ง ก็ยังมีคุณค่าหากได้รับการนำมาออกแบบ หวังว่าคอลเลคชั่น ของ Tea จะเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบให้กับหลายๆคนนะคะ