Fashion & Luxury Brand Management หลักสูตรบริหารแฟชั่นยอดนิยม เหมาะสำหรับคนชอบบริหาร และรักงานแฟชั่น

fashion and luxury brand management istituto marangoni

หลักสูตรโท นี้เป็นโปรแกรมเฉพาะทางระดับสูง จากสถาบันแฟชั่นท้อป 5 ของโลก Istituto Marangoni สำหรับผู้ที่มีความสนใจ ในอุตสาหกรรมด้านแฟชั่น ความหรูหรา และความคิดสร้างสรรค์

หลายๆคนที่ อยากทำงานด้านบริหาร และยังหลงใหลในโลกของแฟชั่น หลักสูตรนี้คือคำตอบ คุณจะได้เรียนรู้ทักษะการบริหาร การทำธุรกิจ ตลอดจนความสัมพันธ์ของแฟชั่นกับผู้คน สังคม การสื่อสาร ตลอดจนภาพรวมของการบริหารอุตสาหกรรมแฟชั่นทั้งหมด

สารบัญเนื้อหา

กดข้ามไปเนื้อหาที่สนใจตรงนี้ได้เลยนะคะ

บทบาทของผู้จัดการแบรนด์ (Brand Manager) ในอุตสาหกรรมสินค้าลักชัวรี่ อย่างอุตสาหกรรมแฟชั่น คือการจูงใจ สร้างความปรารถนา และสร้างความไว้วางใจผ่านช่องทางต่างๆ ในการขายสินค้า การตลาด และการสื่อสาร เพื่อตอบสนองความคาดหวัง ผ่านวิสัยทัศน์ และกลยุทธ์ของแบรนด์ไฮเอนด์

Master in Fashion & Luxury Brand Management

หลักสูตรนี้ให้ความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับการสร้างแบรนด์โดยเฉพาะสำหรับอุตสาหกรรมแฟชั่น และสินค้าลักชัวรี่ ผู้เชี่ยวชาญในการจัดการแบรนด์รู้ดีว่าผลิตภัณฑ์ของตนอยู่ใน positioning ไหน เข้าใจบทบาทของตนในตลาดอย่างเต็มที่ และวิเคราะห์ความสัมพันธ์กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม งานของผู้จัดการแบรนด์ไม่เพียงแต่ดึงดูด และรักษาผู้บริโภคเท่านั้น แต่ยังต้องปรับปรุงการแบรนด์ในเชิงปฏิบัติ และเชิงองค์กรของแบรนด์ภายในองค์กรแฟชั่น หลักสูตรนี้จะกล่าวถึงทั้งสองส่วน การสร้างแบรนด์หรูควบคู่ไปกับทักษะการจัดการธุรกิจ และองค์กร

ผู้เรียนจะได้เรียนรู้วิธีปรับเทคนิคการสื่อสาร การตลาด และการส่งเสริมการขายเพื่อให้บรรลุเป้าหมายการขาย และใช้กลยุทธ์หลักของธุรกิจไฮเอนด์ได้อย่างเต็มที่

นอกจากการมุ่งเน้นที่องค์ประกอบที่จับต้องไม่ได้ เช่น ความสัมพันธ์กับลูกค้า ผลกระทบของโซเชียลมีเดีย และ ‘ประสบการณ์’ ของผู้บริโภค หลักสูตรนี้ทำการวิเคราะห์ที่สำคัญขององค์ประกอบที่เป็นรูปธรรมมากขึ้น ได้แก่ คุณลักษณะของผลิตภัณฑ์ (คุณภาพ คุณลักษณะ และการออกแบบ) และความแตกต่างระหว่างภาพลักษณ์ของแบรนด์ และเอกลักษณ์ของแบรนด์ บรรจุภัณฑ์ และการติดฉลาก เหล่าผู้จัดการแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จทำงานโดยคำนึงถึงแง่มุมเหล่านี้ทั้งหมด

ในหลักสูตรนี้ จะรวมประสบการณ์การฝึกงานไว้ด้วย ทำให้นักเรียนได้มีโอกาสนำทฤษฎีไปใช้จริง ผู้เรียนจะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญที่สำคัญในการตัดสินใจสร้างแบรนด์ ซึ่งรวมถึงการขยายแบรนด์ และการปรับตำแหน่งแบรนด์

การวิเคราะห์กลุ่มเป้าหมาย เป็นรากฐานที่มั่นคง สำหรับการพัฒนากลยุทธ์แบรนด์พร้อมกับการวิจัยว่าบริษัทต่างๆในตลาดแฟชั่น และสินค้าไฮเอนด์ เพื่อเข้าใจถึงตำแหน่งแบรนด์ของตนเอง และกำหนดกลยุทธ์เชิงนวัตกรรม

และยิ่งไปกว่านั้น โซเชียลมีเดียได้เปลี่ยนโฉมหน้าของการสื่อสาร หลักสูตรนี้มุ่งเน้นไปที่การค้นหาความสมดุลระหว่างภาพลักษณ์ของแบรนด์ องค์กร สื่อดิจิทัล และแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ ซึ่งเป็นกุญแจสู่ความสำเร็จของแบรนด์ในปัจจุบัน

นอกจากการศึกษารูปแบบในอดีต และการวิเคราะห์สถานการณ์ปัจจุบัน และ และการคาดการณ์ “แฟชั่นในอนาคต” แล้ว ผู้เรียนยังสามารถตั้งคำถามการตีความด้านความงาม สังคม และวัฒนธรรมมีอิทธิพลต่อตำแหน่ง และภาพลักษณ์ของแบรนด์อย่างไร

สิ่งที่จะได้เรียนในหลักสูตรนี้

 • Marketing, Communication and Branding
 • Management and Strategy in Luxury
 • Future of Fashion and Luxury
 • Sociology, Contextual and Cultural Studies
 • Corporate Social Responsibility
 • Research Methods

ตัวอย่างอาชีพในอนาคต เมื่อเรียนจบ

 • Communication Manager
 • Brand strategist
 • Brand Manager
 • Merchandiser
 • Business Analyst
 • Digital Marketing Manager

สาขานี้ สามารถเลือกเรียนได้ที่ สถาบัน Istituto Marangoni

 • Milan
 • Florence
 • Paris
 • London

เปิดเรียนปีะล 2 ครั้ง ในเดือน กุมภาพันธ์ และตุลาคม

รีวิวจากศิษย์เก่า สาขา Fashion & Luxury Brand Management เรียนจบจาก Istituto Marangoni ที่ Florence campus ได้ฝึกงาน และยังได้ทำงานต่ออีกด้วย

สนใจข้อมูลหลักสูตร หรือสมัครเรียน ติดต่อ ArtVise Education ดูแลอย่างเป็นกันเอง เชี่ยวชาญด้านเรียนต่อในประเทศอิตาลี ตั้งแต่การเตรียมเอกสารเรียน ทำวีซ่า ตลอดจนการเดินทาง หาที่พัก

เรียน Fashion & Luxury Brand Management ที่ไหนดี

สถาบันชั้นนำที่เปิดสอนด้าน Fashion & Luxury Brand Management

ISTITUTO MARANGONI

Milan-Florence-Paris-London

read more

สรุป

จะเห็นได้ว่า Fashion & Luxury Brand Management นั้นมีความสำคัญต่ออุตสาหกรรมแฟชั่นอย่างมาก เพราะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ฟันเฟืองของอุตสาหกรรมแฟชั่นสามารถเดินไปข้างหน้าได้ด้วยความรู้ ทักษะด้านการตลาด และการจัดการเกี่ยวกับแฟชั่น

ถ้าหากสนใจทำอาชีพนี้ สถาบันการเรียนการสอนด้านแฟชั่นชั้นนำอย่าง Istituto Marangoni จึงนับว่าเป็นสถาบันที่ตอบโจทย์อย่างมาก เพราะนอกจากจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับแฟชั่นโดยตรงแล้ว ยังเปิดโอกาสให้ผู้เรียนได้สัมผัสกับโลกของการทำงานจริงจากผู้เชี่ยวชาญในวงการแฟชั่นอีกด้วย