นักศึกษา NABA ร่วมแสดงงานในงาน textile ระดับโลก Pitti Filati 89

🇮🇹 ผลงานนักศึกษา NABA ได้คัดเลือกเข้าร่วมแสดง ในงาน “Pitti Filati 89” หนึ่งในงานแสดงสิ่งทอไฮเอนด์ที่สำคัญในยุโรป จัดขึ้นที่ ฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี

โครงการนี้ เกิดจากความร่วมมือ ระหว่าง NABA กับ PromPerù Italia เพื่อส่งเสริมการใช้ เส้นใย และเส้นด้ายอัลปาก้า ผ่านแบรนด์ “Alpaca del Peru”

Annamaria Pacilli นักศึกษาของเรา ได้ทำเสื้อผ้าถักนิตติ้ง ภายใต้แบรนด์ Alpaca del Peru และได้รับเลือกจากทั้งหมด 11 โครงการ โดยเธอได้รับแรงบันดาลใจจากการศึกวัฒนธรรมเปรู และ Alpaca เป็นแหล่งที่มาของการตีความวัสดุ

Alpaca del Peru เป็นแบรนด์สินค้า เกิดขึ้นเพื่อสนับสนุนเส้นใยอัลปากาในโลก เพื่อเผยแพร่แหล่งกำเนิด และข้อดีของเส้นใยชนิดนี้
เส้นใยอัลปากา

เปรูเป็นแหล่ง ผลิตเส้นใยอัลปากา 80% ของโลก ซึ่งเป็นอูฐที่อาศัยอยู่ที่ระดับความสูง 4,000 เมตร ในกระบวนการปรับตัวให้เข้ากับความแปรปรวนของสภาพอากาศ อูฐชนิดนี้ได้พัฒนาถุงลมขนาดเล็ก ซึ่งเมื่ออากาศเย็น จะรักษาอุณหภูมิให้อุ่น และเมื่อมันร้อน ถุงลมนี้จะหดตัว จัดการเพื่อทำให้ผิวหนังของสัตว์เย็นลง นั่นคือพวกมันมีผลทางความร้อนตามธรรมชาติ อัลปากามีเฉดสีธรรมชาติถึง 22 เฉด และ เงางามคล้ายกับไหม มีคุณสมบัติต่อต้านการแพ้ และกระบวนการผลิตที่ยั่งยืนต่อธรรมชาติ

Credit project:
Italian Designer – Giovanni Cavagna
Professor – Denise Bonapace, Paola Galassi, Francesco Albano, Gianluca Catalani
Student – BA in Fashion Design & MA in Fashion and Textile Design