หลักสูตรโท 1 ปี Photography & Visual Design สถาบัน NABA

เรียนถ่ายภาพ naba master in photography and visual design milan italy
เรียนต่อถ่ายภาพ ต่างประเทศ

Reportage : Photographer Kornrarin Vijitprapai

คอร์สเรียนถ่ายภาพ ที่จะได้เรียนรู้ศิลปะ และการสื่อสาร เรียนผสมทฤษฎี และปฏิบัติ ทำเวิร์กช็อป เยี่ยมชมงานแสดง ศูนย์วิจัยและนิทรรศการ สถานที่ผลิตโสตทัศนูปกรณ์ สำนักพิมพ์ โรงละคร สตูดิโอศิลปิน พิพิธภัณฑ์ และหอศิลป์ร่วมสมัย และจัดแสดงผลงานของตัวเอง พร้อมฝึกงานก่อนเรียนจบ !

สารบัญเนื้อหา

กดข้ามไปเนื้อหาที่สนใจตรงนี้ได้เลยนะคะ

Photography & Visual Design คืออะไร?

หลักสูตร Academic Master  1 ปี เตรียมความพร้อมให้เป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง เพื่อเข้าสู่โลกของการถ่ายภาพ ศิลปะ ในระดับนานาชาติ

ด้วยการเรียนการสอนที่มีทั้งทฤษฎี และภาคปฏิบัติ ทำโปรเจค และเยี่ยมชมศูนย์วิจัย ศูนย์จัดงาน exhibition รู้จักกับอุปกรณ์ Audiovisual production เยี่ยมชม Publishing houses โรงละคร สตูดิโอของศิลปิน พิพิธภัณฑ์ และแกลลอรี่งานแสดงศิลปะร่วมสมัย

หลังจากนั้นนักศึกษาจะได้ร่วมฝึกงาน กับองค์กร หน่วยงาน หรือบริษัท ที่ทางสถาบันดูแลจัดหางานให้โดยแผนก career services เพื่อเตรียมความพร้อมนักศึกษาสู่โลกของการทำงานจริง

เมื่อเรียนจบยังสามารถต่อ VISA ได้อีก 1 ปี เพื่อหางานทำในประเทศอิตาลี หรือกลุ่มประเทศเชงเก้น!!

ผู้เรียนจะได้เรียนอะไรบ้าง ?

 • ความรู้ด้านประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรม
 • พัฒนาทางด้านเทคนิค และการปฏิบัติการที่จำเป็นต่อการทำงานในระดับสากล
 • เรียนรู้กระบวนการทำงานอย่างมืออาชีพ วิธีการนำเสนอผลงานที่เป็นประโยชน์ต่อการทำงาน
 • Curatorial Studies and Exhibition Design
 • Photography – Magazine
 • Visual Communication
 • History of Photography
 • Photo Documentation
 • Phenomenology of Image
 • Computer Graphic
 • Digital Photography

เปิดเรียน : ปีละ 1 ครั้ง เดือน ตุลาคม

ระยะเวลา : เรียน 1 ปี

หลักสูตร : สอนเป็นภาษาอังกฤษ

เรียนที่ : เมือง Milan ประเทศ อิตาลี

แผนก Career Services

ทางสถาบันมีทีมงาน NABA’s Career Services & Industry Relations Office ที่จะให้ความช่วยเหลือนักศึกษา และแนะนำการเข้าสู่แห่งการทำงานอย่างมืออาชีพ ที่จะช่วยดูแลตั้งแต่วิธีการเตรียม Portfolio ให้ตรงกับความต้องการของตลาด การเขียน Cover Letter สมัครงาน รวมถึงเทคนิคการสัมภาษณ์

โดยทาง NABA’s Career Services & Industry Relations Office มีความสัมพันธ์อันดีกับบริษัทต่างๆ ที่จะรองรับการฝึกงานของนักศึกษา รวมถึงเพิ่มโอกาสในการหางานหลังเรียนจบเพื่อให้นักศึกษาที่ฝันอยากทำงานที่ต่างประเทศ ได้มีโอกาสทำงานจริง

ความร่วมมือกับบริษัท และหน่วยงานต่างๆ

NABA มีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับบริษัทชั้นนำ ที่จะช่วยให้นักศึกษาได้ฝึกงาน อาทิFondazione La Triennale di Milano, Fondazione Museion—Museo d’Arte Moderna e Contemporanea Bolzano, galleria Form Content (London), BAK—basis voor actuele kunst, Oliviero Toscani Studio, Sotheby’s Italia, Skira Editore, Associazione Viafarini, Artshow Edizioni, Careof Organization for Contemporary Art, and Open Care

เรียนจบแล้วทำงานอะไรได้บ้าง

 • Photographer for advertising, fashion, architecture and art fields
 • Curator, cultural operator, events manager for photographic exhibitions, festivals and fairs
 • Photo editor and image consultant for companies and publishing houses
 • Photo research specialist and archivist for image banks and stock photography agencies

ตัวอย่างผลงานนักศึกษา ปี 2021

นักศึกษาสาขา Photography & Visual Design ร่วมทำโปรเจคจบกับ Castello Sforzesco

Castello Sforzesco เดิมเป็นป้อมปราการขนาดใหญ่ และต่อมาเป็นบ้านของผู้ปกครองของมิลานซึ่งเปลี่ยนให้เป็นวังของขุนนางอันงดงาม ได้รับการตกแต่งโดยศิลปินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุคนั้นรวมถึง Donato Bramante และ Leonardo da Vinci จึงเป็นแหล่งรวมผลงานศิลปะประวัติศาสตร์ไว้อย่างมากมาย

https://www.milanocastello.it/

ARCHIVIO – คอลเล็กชั่นผลงานของนักศึกษา สาขา Photography and Visual Design ดูแลโดย Luca Andreoni และ Francesco Zanot จัดขึ้นในเมืองมิลานที่ Castello Sforzesco

โปรเจคนี้ จะได้เรียนรู้เพื่อเป็นทั้งนักถ่ายภาพ และ Curator นักศึกษาจะได้ดูแลทุกๆขั้นตอนด้วยตัวเอง โจทย์ในงานนี้นักศึกษาจะทำงานกับคลังเก็บภาพเก่าของ Castello Sforzesco แต่ละคนจะผลิตผลงาน โดยนำภาพผลงานที่มีอยู่ก่อนแล้ว มาปรับโฉมให้กลายเป็นงานใหม่

นอกจากจะได้เรียนเทคนิคการถ่ายภาพ หลักสูตรนี้ยังเน้นแนวความคิด มุมมอง การเข้าใจประวัติศาสตร์ เรื่องราวของการถ่ายภาพที่เราจะสื่อ สาขานี้จึงไม่ใช่มีแต่ Photography แต่เน้นทาง Visual Design ตามแบบฉบับของชาวอิตาเลียน

รีวิวศิษย์เก่า

และด้วยความมีเอกลักษณ์ของหลักสูตร ทำให้มีนักเรียน นักศึกษาให้ความสนใจไปเรียนต่อในหลักสูตรนี้มากมาย สามารถดูรีวิจากศิษย์เก่าได้เลยนะคะ

นอร์ด

Photography & Visual Design

อิง

Photography & Visual Design

จูน

Photography & Visual Design

สรุป หลักสูตรนี้เหมาะกับใคร ?

หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีพื้นฐานด้านการถ่ายภาพ และสนใจทำงานในวงการการถ่ายภาพมืออาชีพ โดยที่ไม่ได้เน้นแค่เรื่องเทคนิคการถ่ายภาพ หากแต่เป็นมุมมอง ทัศนคติ ประวัติศาสตร์ ศิลปะ วัฒนธรรมร่วมด้วย เพื่อค้นหาสไตล์การทำงานของตัวเอง

การเรียนการสอนเน้นภาคปฏิบัติ ทำโปรเจค ซึ่งจะได้เรียนรู้กับอาจารย์มากประสบการณ์ ที่ทำงานด้านถ่ายภาพมาตลอดชีวิต ตลอดจนฝึกงานเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการเข้าสู่การทำงานจริง

สนใจเรียนต่อ ปริญญาโท สาขา Photography & Visual Design
สถาบัน NABA, Milan Italy

ปรึกษาเราได้เลยนะคะ แนะนำโดยศิษย์เก่าจากทางสถาบัน ละเอียดทุกขั้นตอน บริการฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย